Tất tần tật về lộ trình học tiếng Nhật khối D6 kèm bộ đề thi các năm – Sách 100

Tất tần tật về lộ trình học tiếng Nhật cho khối D6 kỳ thi THPT Quốc Gia

Ngày đăng: 12/04/2020 - Người đăng: Han Han

Tất tần tật về lộ trình học tiếng Nhật cho khối D6 kỳ thi THPT Quốc Gia
📌  Khi xu hướng hợp tác Việt- Nhật ngày càng phát triển trong những năm gần đây, có hàng trăm, hàng nghìn học sinh đi du học hay xuất khẩu lao động mỗi năm dẫn tới sự tăng cao về nhu cầu học tiếng Nhật.


📌  Với sự phát triển quốc tế lâu dài và đáp ứng yêu thích của việc học đa ngôn ngữ, bộ giáo dục Việt Nam cũng triển khai nhiều ngành D khác nhau trong quá trình thi THPT Quốc gia.


📌  Khối D6 là khối ngành học ngoại ngữ tiếng Nhật. Khối D6 tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn muốn học tập bằng tiếng Nhật hay muốn có nhiều cơ hội sang Nhật với diện du học, trao đổi học tập...


---NỘI DUNG BÀI VIẾT---

1. Khối D6 gồm những môn học nào?
2. Những trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật
3. Lộ trình học tiếng Nhật cho kỳ thi THPT Quốc gia
4. Bộ đề thi tiếng Nhật THPT khối D6 các năm


1. Khối D6 gồm những môn học nào?


📌  Để đáp ứng và đi theo xu thế hợp tác quốc tế đang diễn ra tốt đẹp , Việt Nam tích cực đẩy mạnh và phát triển nhu cầu học tập các ngành ngôn ngữ khác cho học sinh, sinh viên nhằm thúc đẩy lợi ích và tạo thêm nhiều cơ hội trong tương lai sau này.


📌  Khối D6 là tổ hợp thi thuộc khối D, các môn thi khối D6 gồm Ngữ văn, Toán và môn ngoại ngữ tiếng Nhật. 

Sự khác biệt giữa khối D6 với các khối D1, D2, D3, D4…đều nằm ở môn ngoại ngữ, cụ thể: D1 (tiếng Anh); D2 (tiếng Nga); D3 (tiếng Pháp); D4 (tiếng Trung); D5  (tiếng Đức).


📌  Cấu trúc đề thi tiếng Nhật THPT: Với 80% kiến thức tương đương trình độ N4 (sơ trung) và 20% N3 (trung cấp). Với 50 câu hỏi trắc nghiệm, và thời gian làm bài trong 60 phút.

2. Những trường đại học ngành ngôn ngữ Nhật:


📌  Bộ giáo dục của Việt Nam đã tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh bằng việc mở rông ngành thi trong kỳ thi THPT Quốc gia bằng nhiều ngôn ngữ đa dạng, phong phú khác nhau nhưng vẫn còn một số hạn chế trong đó.


📌  Khối D6 là ngành dành cho các bạn yêu thích tiếng Nhật và có nhu cầu mong muốn học hỏi tiếng Nhật.


📌 Tuy nhiên, hiện nay số trường cấp 3 hay đại học dạy tiếng Nhật vẫn còn tương đối hạn chế. Sách tiếng Nhật 100 hy vọng bạn hãy suy nghĩ thật cẩn thận và tìm hiểu thật kĩ các trường có thể đáp ứng tốt nhất cho các bạn trong tương lai.


Dưới đây, là danh sách một số trường đại học xét điểm khối D6 và có bộ môn ngôn ngữ Nhật cấp đại học năm 2019 mà các bạn có thể tham khảo:Mã trường

Tên trường

1. NHF

Đại học Hà Nội

2. QHF

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

3. QHS

Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội

4. NTS

Đại Học Ngoại Thương (Phía Nam)

5. NTH

Đại học Ngoại Thương (cơ sở phía Bắc)

6. QSX

Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn - Đai học Quốc gia TP.HCM

7. QHX

Đại học  khoa học Xã hội và Nhân văn - Đai học Quốc gia Hà Nội

8. MBS

Đại học Mở TP.HCM

9. SPS

Đại học Sư phạm TP.HCM

10. DNT

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

11. DDF

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

12. DHF

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế

13. DKC

Đại học Công nghệ TP.HCM

14. DTL

Đại học Thăng Long

15. QHQ

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

16. HLU

Đại học Hạ Long

17. DBD

Đại Học Bình Dương

18. DHP

Đại Học Dân Lập Hải Phòng

19. DPD

Đại Học Dân Lập Phương Đông

20. DSG

Đại học Công nghệ Sài Gòn

21. HBU

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

22. TDD

Đại học Thành Đô

Danh sách một số trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật


3. Lộ trình học tiếng Nhật cho kỳ thi THPT Quốc gia


Do bộ môn tiếng Nhật hiện tại vẫn chưa được phổ cập hoàn toàn trên toàn bộ hệ thống giáo dục ở Việt Nam nên cấp độ kiến thức được đưa vào đề thi các năm vẫn hoàn toàn là cơ bản. Lượng kiến thức thường đa số nằm trong các cấp độ N5,N4 là chính và có một số ít nâng cao thuộc kiến thức của N3.


Đối với kỳ thi đại học thì bài thi mới ở cấp độ N5, N4 đồng nghĩa với việc phải có kiến thức tương đương với 50 bài trong sách giáo trình Minna no nihongo. Đây mới chỉ là trình độ sơ cấp tiếng Nhật.


Học chắc 50 bài cũng đã giúp bạn dành được một số điểm tương đối ổn trong kỳ thi THPT Quốc gia.


Cấu trúc đề thi tiếng Nhật THPT: Với 80% kiến thức tương đương trình độ N4 (sơ trung) và 20% N3 (trung cấp). Với 50 câu hỏi trắc nghiệm, và thời gian làm bài trong 60 phút.


Lưu ý: 


️- Đề thi tiếng Nhật cấp quốc gia không giống với đề thi JLPT dù kiến thức học nằm trong cấp độ thuộc JLPT N5-N4.


- Đối với đề thi đại học môn Tiếng Nhật thì chỉ có một bài thi duy nhất và không có phần nghe. Nội dung chính thường sẽ được phân chia ra thành Từ vựng, Kanji, Ngữ pháp và Đọc điểu. Còn về cách tính điểm sẽ được quy định rõ với từng bài và số câu. Điểm tối đa là 10/10 điểm.


3.1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật:


-  Tiếng Nhật dành được nhiều sự yêu thích và quan tâm từ các bạn học ngoại ngữ trong những năm gần đây thực sự đã tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên việc tiếng Nhật luôn nằm trong những ngôn ngữ "khó nhằn" trên thế giới cũng không phải là điều lạ gì.


-  Tiếng Nhật được xây dựng từ 3 bảng chữ cái khác nhau là: Hiragana - bảng chữ cái mềm, Katakana - bảng chữ cứng và Kanji. Để tiếp xúc và gắn bó với tiếng Nhật lâu dài thì việc học thuộc 3 bảng chữ cái này là vô cùng quan trọng và là tiền đề cho các cấp học cao hơn sau này.Bảng chữ mềm HiraganaBảng chữ cứng KatakanaXem bài chi tiết: 

>>> Nguồn gốc và ý nghĩa 3 bảng chữ cái tiếng Nhật

>>> Nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana trong 1 tuần


3.2. Quyển giáo trình sơ cấp + trung cấp Minna no Nihongo:


-  Sau quá trình học thuộc bảng chữ cái thì tiếp đó các bạn đều phải học quyển sách Minna no Nihongo sơ cấp+ trung cấp gồm 50 bài cơ bản đáp ứng đủ lượng kiến thức cơ bản cho các bạn học và thi JLPT N5-N4.


-  Cả bộ Minna no Nihongo sơ cấp bao gồm trọn bộ cả từ vựng + ngữ pháp + nghe hiểu + đọc  hiểu với mục đích nhằm cải thiện và phát triển đều các kỹ năng cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật.


  • Chính xác để nói thì Minna no Nihongo là quyển sách kinh điển mà bất cứ bạn học tiếng Nhật nào cũng phải học.Minna no Nihongo sơ cấp ILink sách: Combo bộ sách học tiếng Nhật N5


Tham khảo bài chi tiết: Cách học 50 bài Minna no Nihongo I, II bản mới N5, N4


-  Minna no Nihongo còn có bộ sách học tiếng Nhật Trung cấp nữa. Với những bạn nào đã học “quen” từ sơ cấp, có thể học lên bộ Minna Trung cấp - tổng hợp đầy đủ kiến thức N3 mà nhiều Sempai, cũng như nhiều trung tâm sử dụng để luyện thi JLPT N3. Minna no Nihongo trung cấp IXem thêm: Học N4 trong vòng 100 ngày - Sách học tiếng Nhật N4 hay nhất


3.3. Thực hành qua bộ đề thi tiếng Nhật các năm trước:


-  Sau khi nắm vững những kiến thức cần và đủ để đáp ứng cho kỳ thi năng lực THPT quốc gia thì bạn nên ôn luyện đề. Việc làm đề nhiều có khả năng lưu giữ được kiến thức lâu dài hơn và phát hiện được những thế mạnh hay điểm yếu của mình.


Cấu trúc đề thi tiếng Nhật các năm gần đây:

  • Cấu trúc đề thi với 80% kiến thức tương đương trình độ N4 (sơ trung) và 20% N3 (trung cấp).  Với 50 câu hỏi trắc nghiệm, và thời gian làm bài trong 60 phút.
  • Kể từ năm 2017, bộ giáo dục cho ra 24 đề khác nhau trong mỗi năm thi tiếng Nhật.


Dưới đây là bộ đề thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia thuộc khối D6 qua từng năm mà Sách tiếng Nhật 100 đã tổng hợp lại:


TỔNG HỢP ĐỀ THI TIẾNG NHẬT QUỐC GIA CHÍNH THỨC QUA CÁC NĂM


Sách tiếng Nhật 100 hy vọng qua bài viết này có thể giúp ích cho con đường học tập Nhật ngữ của bạn tốt hơn và hiệu quả hơn.

Sách tiếng Nhật 100 chúc bạn thành công trên con đường học tập Nhật ngữ!


🎁 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT "KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT" 

🎁 TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT FREE

>>> 7 Bộ sách học tiếng Nhật, sách luyện thi JLPT hay nhất

>>> Mua sách học tiếng Nhật online ở Nhật Bản với giá ưu đãi


>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100<<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREE SHIP với đơn hàng từ 379k 

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)

5

(4 đánh giá)

Để lại bình luận