Những trang web Đọc Báo tiếng Nhật tăng khả năng đọc dịch – Sách 100

Những trang web Đọc Báo tiếng Nhật tăng khả năng đọc dịch

Ngày đăng: 10/02/2020 - Người đăng: Nguyễn Ly

Những trang web đọc báo tiếng Nhật tăng khả năng đọc dịchĐọc hiểu chắc hẳn vẫn luôn là một khó khăn đối với hầu hết các bạn học tiếng Nhật, đặc biệt là với các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi JLPT.


Luyện Dokkai trong các đề thi JLPT hay sách luyện thi đôi khi sẽ khiến cho bạn mệt nỏi vì nội dung có phần khô khan và không thú vị.


Để khắc phục điều này, thay vì chỉ “chăm chăm” luyện đề thôi thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các nguồn đọc vô cùng phong phú khác, điển hình như đọc báo – nơi bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chủ đề mà bạn yêu thích để đọc, vừa giải trí vừa học một cách hiệu quả.


Dưới đây, Sách tiếng Nhật 100 xin giới thiệu 3 trang web đọc báo bằng tiếng Nhật hay nhất mà ai học tiếng Nhật đều nên biết!


📌1. Trang web NHK NEWS: 


Đối với NHK NEWS sẽ có 2 trang web đọc báo phù hợp cho 2 cấp độ tiếng Nhật:


- Đối với trình độ Sơ - Trung Cấp: Trang NHK NEWS EASY (Báo NHK dễ)

- Đối với trình độ Trung - Thượng Cấp: Trang NHK NEWS WEB 


✔️Trang NHK NEWS EASY (Báo NHK dễ): 


Là web đọc báo tiếng Nhật dành riêng cho người nước ngoài để có thể vừa đọc, vừa nghe tin tức một cách rất đơn giản và hiệu quả.


NHK NEWS WEB EASY không chỉ dành cho người nước ngoài, mà còn dành cho chính những em nhỏ chưa hiểu hết được những từ ngữ, văn phong phức tạp. Được biên tập lại từ những bài báo gốc (nhiều Kanji, ngữ pháp khó,...).


Những bài báo trên NHK NEWS WEB EASY là những bài ngắn hơn, Kanji dễ hơn, có furigana, từ vựng cùng ngữ pháp đơn giản và dễ hiểu hơn. 


👇 👇 👇 Cách đọc báo tiếng Nhật NHK NEWS WEB EASY chuẩn trên web, điện thoại các bạn xem chi tiết hơn bằng cách nhấn vào ảnh dưới này nhé!
>>> Xem thêm: Thành ngữ 4 chữ tiếng Nhật hay sử dụng nhất (P1)


✔️Trang NHK NEWS WEB: 


Như đã nói ở trên, các bài báo trên trang NHK NEWS WEB là bản gốc của web EASY. Ở đây, các bài báo không còn hiện FURIGANA (cách đọc Kanji), Kanji cũng khó và ngữ pháp cùng cấu trúc câu cũng phức tạp hơn. Các bài báo với độ khó tương đương trình độ TRUNG - THƯỢNG CẤP (N2 chắc, N1, 1 Kyuu) trong năng lực tiếng Nhật. 


Do đó, hãy luyện đọc báo hằng ngày để có được lượng từ vựng hay và cách trình bày, cách hành văn của người Nhật. 


✍ ✍ ✍ Đồng thời, hãy memo (ghi chép) vào 1 cuốn sổ tay của bản thân về cách dùng từ, những câu văn hay trong quá trình đọc, rồi học thuộc, để tăng trình độ tiếng Nhật của bản thân gần với người bản xứ hơn nhé!


👇 👇 👇Đọc báo NHK trình độ TRUNG - THƯỢNG CẤP ở dưới đây nhé!


📌2. Đọc báo Việt Nam bằng tiếng Nhật:


Có lẽ đối với nhiều bạn, việc đọc báo Nhật bằng tiếng Nhật sẽ gặp không ít khó khăn, do:


- Chưa từng sống ở bên Nhật nên khó khăn trong việc đọc, ghi nhớ địa danh, tên người, đơn vị hành chính... của Nhật.

- Cũng chính vì lý do trên khiến nhiều người khó ghi nhớ câu, từ...


Vì vậy, 2 trang web dưới đây chính là 2 trang web dịch báo tiếng Việt sang các tiếng quốc tế, trong đó có tiếng Nhật.


Chắc chắn, việc đọc thông tin, tin tức về đất nước mẹ đẻ của chúng ta sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho quá trình đọc và ghi nhớ.


>>> Xem thêm: 5 lỗi sai thường gặp nhưng ít ai nhận ra khi phát âm tiếng Nhật của người Việt


✔️Trang web VOVworld:


Là trang báo điện tử, kèm phát thanh quốc tế về những thông tin của Việt Nam. 


Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể vừa đọc tiếng Nhật, vừa nghe tiếng Nhật về những thông tin đời sống vô cùng thân thuộc với người Việt Nam chúng ta. 
Thêm một lợi ích nữa, chính là đài phát thanh tiếng Nhật do người Việt Nam phát thanh, với giọng nói chậm và rõ ràng. Do đó, vô cùng thuận tiện với người nghe.


Trang VOV kèm phát thanh tiếng Nhật


>>> Đến trang VOVworld


✔️Trang web VIET JO LIFE:


Cũng giống như trang web VOV. Nhưng web VIET JO LIFE không có chuyên mục Radio.Tuy nhiên, VIET JO LIFE lại mang đến những bài viết, những chuyên mục cực hữu ích và cụ thể, gần gũi với người Việt.


Bên cạnh mảng báo điện tử - cung cấp tin tức về Việt Nam cho người nước ngoài, VIET JO LIFE còn tập trung vào hướng dẫn người Nhật về cách sống tại Việt Nam, những địa điểm ăn uống, du lịch... tại Việt Nam...Điều này cực kì có lợi cho các bạn học biên - phiên dịch trong quá trình dịch Việt - Nhật hay Nhật - Việt.


VIET JO LIFE còn tập trung vào hướng dẫn người Nhật về cách sống tại Việt Nam, tiền tệ, những địa điểm ăn uống, du lịch...


>>> Đến trang VIET JO LIFE


>>> Xem thêm: Sách học ngữ pháp N2 hay nhất


Hy vọng với 3 trang web trên, Sách tiếng Nhật 100 mong rằng đọc hiểu tiếng Nhật sẽ không còn là "nỗi ám ảnh" với mỗi người học tiếng Nhật!


Sách tiếng Nhật 100 chúc các bạn học tốt!🎁 KHO TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT "FREE SIÊU TO"

🎁 KHO ĐỀ THI JLPT

>>> Bật mí phương pháp mới "SRS" giúp học tiếng Nhật hiệu quả hơn

>>> 7 TIPS học và nhớ Từ vựng tiếng Nhật tuyệt đỉnh cần biết>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100 <<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREE SHIP với đơn hàng từ 379k

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)

3

(6 đánh giá)

Để lại bình luận