Cách đăng kí thi JLPT online tại Nhật qua Internet – Sách 100

Cách đăng kí thi JLPT online tại Nhật qua Internet

Ngày đăng: 13/03/2020 - Người đăng: Tạ Ngọc Trâm

Cách đăng kí thi JLPT tại Nhật qua Internet online


Việc đăng kí thi qua internet sẽ giúp những bạn đang ở Nhật và muốn thi JLPT tại Nhật tiết kiệm được thời gian và công sức. Đặc biệt khi có kết quả thì có thể xem ngay trên mạng sớm hơn 1 tuần so với những người không đăng kí qua mạng. Trang web đăng kí chỉ chạy chuẩn trên máy tính (dùng điện thoại phải cài thêm app mới vào được), nên các bạn hãy dùng máy tính để đăng kí nhé.


Hôm nay, Sách tiếng Nhật 100 sẽ hướng dẫn bạn các bước đăng kí thi JLPT tại Nhật qua internet.Bước 1: Truy cập trang web http://info.jees-jlpt.jp/Bước 2: Chọn ngôn ngữ

Có 2 ngôn ngữ chính đó là tiếng Nhật và tiếng Anh. Nếu bạn chưa tự tin về tiếng Nhật thì có thể chọn tiếng Anh cho dễ nhìn nhé.>>>Xem thêm: Chinh phục JLPT N2 trong 6 tháng như thế nào?


Bước 3: Đăng kí hoặc Đăng nhập tài khoản My JLPT

Nếu đã có sẵn tài khoản thì bạn chỉ cần đăng nhập (click chuột vào vòng tròn đỏ số 1) và làm tiếp ở bước số 6.

Nếu chưa có tài khoản thì bạn click chuột vào ô đăng kí (vòng tròn đỏ số 2) và tiếp tục bước thứ 4.Bước 4: Đăng kí tài khoản

- Chọn đăng kí cá nhân hoặc đăng kí theo nhóm-Chọn ngôn ngữ-Đồng ý điều khoản. Kéo xuống dưới cùng, chọn 「同意する」(Đồng ý). Bước này chỉ mang tính thủ tục.- Điền thông tin cá nhân:

  • Lưu ý là tên phải viết CHỮ IN HOA, không dấu. Nếu không điền đúng quy tắc trên thì trang web sẽ báo lỗi và bạn phải điền lại.
  • Những thông tin có dấu sao màu tím là bắt buộc.
  • Điền xong thông tin chọn 「内容確認する」


- Sau khi kiểm tra lại thông tin một lần nữa, nếu OK rồi thì nhấn 「登録する」(Đăng ký), nếu muốn sửa thông tin thì nhấn nút 「戻る」(Quay lại).

- Sau đó một link xác nhận đăng ký sẽ được gửi về email của bạn, bạn chỉ cần mở email, tìm email mới được gửi từ “myjlpt”.

- Bấm vào link đính kèm, gõ mật khẩu bạn cài đặt lúc nãy vào và nhấn 「送信する」(Gửi). Đây sẽ là mật khẩu để bạn log in sau này nên nhớ ghi và lưu lại nhé.

- Hoàn thành đăng ký, quay lại trang chủ để đăng nhập 「ホーム戻る」.

- Mở email ra để lấy ID mới lập. Bạn nhớ lưu ID này và mật khẩu vừa đăng ký ở trên để sau này có thể xem điểm và đăng ký thi các lần sau.


Bước 5: Trở về trang chủ, click vào phần 「ログイン」 để đăng nhập.Bước 6: Đăng kí thi

- Chọn 「受験申し込み」(Đăng ký thi):


- Chọn 「個人で申し込む」(Đăng ký với tư cách cá nhân)- Kéo xuống dưới, chọn 「同意する」(Đồng ý). Bước này chỉ mang tính thủ tục.- Điền thông tin dự thi, xem hướng dẫn upload ảnh đại diện ở dưới:Nếu bạn không biết mình ở khu vực nào thì tra ở đây nhé:

A. Hokkaido: Hokkaido
B. Tohoku: Aomori, Iwate, Miyagi, Fukushima
C: Kanto: Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa
D: Niigata: Niigata
E: Hokuriku: Toyama, Ishikawa, Fukui
F. Koshin: Yamanashi, Nagano
G. Tokai: Gifu, Shizuoka, Aichi, Mie
H. Kinki: Shiga, Kyoto, Osaka, Hyogo, Nara, Wakayama
I. Chugoku: Shimane, Okayama, Hiroshima, Yamaguchi
J. Shikoku: Tokushima, Kagawa, Ehime, Kochi
K. Kyushu: Fukuoka, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita, Miyazaki, Kagoshima
L. Okinawa: Okinawa


Cách upload ảnh đại diện: Ảnh phải có size trong khoảng từ 640 x 480 px đến 1600 x 1200 px và không lớn hơn 2MB.

 Chọn file từ trong máy 「ファイルを選択する」 Chỉnh ảnh cho vừa vặn với khung hình, sau đó chọn 「決定する」(Chọn)

Điền đầy đủ thông tin và up ảnh đại diện xong, thì chọn 「受験料の支払いへ」(Thanh toán lệ phí thi).Thông báo kiểm tra và xác nhận lại thông tin, nếu không có vấn đề gì nữa thì nhấn OK.>>>Xem thêm: Mua sách học tiếng Nhật online ở Nhật Bản với giá ưu đãi


Bước 7: Thanh toán lệ phí thi

- Việc thanh toán lệ phí thi sẽ thông qua ba cách: Bằng thẻ tín dụng (credit card). qua conbini và chuyển khoản bằng ATM (qua dịch vụ Pay-easy).


A. Thanh toán bằng thẻ tín dụng:

Nhập thông tin thẻ vào: カード会社 (Loại thẻ ví dụ Visa, Mastercard v.v)、カード番号 (Số thẻ)、カード名義 (Tên chủ thẻ)、有効期限 (Ngày hết hạn: Tháng/Năm)、セキュリティコード (Mã an toàn: 3 số ở đằng sau thẻ). Nhập xong chọn 「クレジットカード支払いにする」. Vào mail nhận thông báo hoàn thành là bạn đã đăng ký thi xong.
B. Thanh toán qua combini:

Có thể thanh toán qua Lawson, Family mart, hoặc tùy chỗ nào gần bạn nhất.

Chọn tên conbini sẽ thanh toán (Lawson chẳng hạn), điền họ, tên vào ô được đánh dấu. Tên nhớ viết liền không cách nhé. Điền xong tên, chọn 「コンビに支払いにする」.Bảng thông tin hiện ra, kéo xuống dưới, chọn 「申し込む」Thông báo cuối cùng hiện ra như sau. Việc đăng ký thi sẽ hoàn thành sau khi bạn ra conbini thanh toán. Bạn nhớ chụp lại màn hình mã số thanh toán (お支払い受験番号, để mang ra conbini. Bạn nhớ thanh toán trước hạn ghi trong này nhé(お支払い期限). Lệ phí thi là 5.500 yên.
C. Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng qua dịch vụ Pay-easy.

Kéo xuống chọn phần thanh toán bằng Payeasy, nhập họ tên như ảnh dưới, sau đó chọn 「銀行振り込み(ぺイジー)」
Các thông tin đăng ký thi của bạn sẽ hiện ra một lần nữa, bạn kiểm tra lại nếu OK thì kéo xuống dưới cùng của trang, chọn 「申し込む」

Các thông tin sẽ hiện ra như sau. Bạn hãy lưu lại vào đâu đó hoặc chụp lại màn hình để sau đó ra ATM thanh toán. Ba mã số mình gạch chân là những thứ cần thiết để thanh toán: 収納機関番号 (mã số ngân hàng nhận)、確認番号(mã xác nhận)、お客様番号(mã khách hàng)- Thanh toán xong bạn đợi thông báo gửi về email nhé. Gần đến ngày thi bạn sẽ nhận được giấy báo dự thi gửi bưu điện về địa chỉ nhà mà bạn đã đăng ký ở trên. Bạn nhớ kiểm tra hòm thư ở nhà thường xuyên trước ngày thi tầm 3 tuần nhé. 


*Nguồn:

isenpai.jp

info.jees-jlpt.jp

     


Sách tiếng Nhật 100 chúc các bạn đăng kí thành công và ôn luyện thật tốt cho kì thi JLPT sắp tới nhé!


🎁 KHO TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT "FREE SIÊU TO"

🎁 KHO ĐỀ THI JLPT

>>> Ứng dụng - app, website luyện thi JLPT miễn phí mọi cấp độ tốt nhất

>>> Bật mí "tuyệt chiêu" học tiếng Nhật qua bài hát


>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100 <<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREE SHIP với đơn hàng từ 379k

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)Để lại bình luận