Review và cách học bộ sách Mimikara Oboeru – Sách 100

Review và cách học bộ sách Mimikara Oboeru

Ngày đăng: 20/03/2020 - Người đăng: Tạ Ngọc Trâm
 Những người học tiếng Nhật chúng ta chắc hẳn ai cũng từng xem qua hoặc từng nghe tới tên bộ giáo trình Mimikara Oboeru (Từ N4 - N1) rồi đúng không? Nhờ đâu mà bộ sách này lại trở nên nổi tiếng như vậy? Hãy cùng Sách 100 tìm hiểu nhé!1. Giới thiệu bộ sách Mimikara Oboeru tiếng Việt


Bộ sách có trình độ từ N4 đến N1. Mỗi trình độ gồm 3 cuốn với 3 kĩ năng:


- Mimikara Oboeru Từ vựng


- Mimikara Oboeru Ngữ pháp


- Mimikara Oboeru Nghe hiểu


Riêng trình độ N4 gồm 2 cuốn: Ngữ pháp và Nghe hiểu


 


2. Review bộ mimikara oboeru tiếng Việt


2.1. Mimikara oboeru ngữ pháp:


- Có rất nhiều ví dụ cụ thể, chi tiết ứng với từng mẫu cấu trúc. Lượng cấu trúc nhiều, phù hợp với mọi cấp độ.
- Trình bày dễ hiểu, chia ra từng nhóm cấu trúc vào từng bài.- Có bài luyện tập ngắn ở phía sau mỗi bài và có bài luyện tập dài sau các chương giúp người học vận dụng kiến thức vừa học, cũng như tự đánh giá được năng lực tiếp thu kiến thức của mình.


- Có file nghe học kèm. Đây có lẽ là điểm nổi bật nhất của bộ giáo trình Mimikara Oboeru mà không bộ nào khác có được. Người học có thể ghi nhớ ví dụ bằng nhiều giác quan khác nhau.


- Là phiên bản giải nghĩa tiếng Việt, các phần ý nghĩa được giải thích ngắn gọn, dễ hiểu nên nội dung không còn quá khó nữa. Mimikara Oboeru ngữ pháp N1 tiếng Việt>>> Xem thêm: Học tiếng Nhật có nên dùng sách dịch không?2.2. Mimikara oboeru từ vựng: 


- Có file nghe đính kèm, giúp người học ghi nhớ từ vựng không chỉ đọc bằng miệng, nhìn bằng mắt, viết bằng tay, mà còn được nghe qua tai (giống như tên của bộ sách Mimikara Oboeru: Nghe từ tai để ghi nhớ). Người học có thể tải file nghe vào điện thoại để mở lên nghe bất cứ lúc nào.


- Sách tích hợp cả phần kanji, giúp người học có thể học song song hai kĩ năng từ vựng và kanji cùng lúc, vô cùng tiện lợi.
- Sách đưa thêm vào những từ gần nghĩa, từ trái nghĩa  nhằm giúp người học tăng vốn từ vựng hiệu quả.


- Có bài luyện tập dài ở cuối chương để học tự đánh giá năng lực bản thân.


- Phiên bản dịch tiếng Việt nên dễ dàng hiểu nghĩa và chữ Hán của từng từ.Mimikara Oboeru từ vựng N1 tiếng Việt>>> Xem thêmShare toàn bộ Từ vựng N3 Mimikara Oboeru trên Quizlet2.3. Mimikara oboeru nghe hiểu:


- Có phần luyện tập để tăng từ vựng, và tăng khả năng đọc hiểu, có thể ban đầu bạn nghĩ nó không liên quan đến phần nghe nhưng thực chất nó đang luyện tập cho bạn những năng lực cơ bản nhất làm nền tảng cho việc nghe hiểu tốt. - Phần script và giải thích được dịch tiếng Việt, người học có thể so sánh với những gì bản thân nghe được, dễ dàng hiểu nội dung và kiến thức hơn. - Tính ứng dụng thực tế cao: Nội dung không chỉ là các bài nghe luyện thi, mà còn là những bài nghe trong cuộc sống hàng ngày, trên lớp học,…Mimikara Oboeru Nghe hiểu N2 tiếng Việt
3. Cách học sách Mimikara oboeru hiệu quả


3.1. Ngữ pháp 


- Đọc câu ví dụ. Xác nhận cấu trúc và ý nghĩa của ngữ pháp đó. Hãy sử dụng cả file nghe và nhớ kĩ từng mẫu ngữ pháp.


- Sau khi hết một Unit hãy làm bài tập luyện tập và dictation. Sau khi làm xong từ 3, 4 Unit sẽ có bài kiểm tra tổng hợp. Bài nào không làm được hãy kiểm tra và làm lại nhiều lần.


- Sau khi làm bài kiểm tra tổng hợp 3 hãy thử sức với bài kiểm tra cuối cùng nhé.3.2. Từ vựng


- Khi tiếp xúc với mỗi một từ, bạn nên để ý tới âm Hán. Nó rất hữu ích trong việc ghi nhớ từ, cách chuyển âm, đặc biệt là hỗ trợ quá trình học Kanji.


- Nghe lại nhiều lần từ vựng và câu ví dụ. Note lại trên giấy, tự tra ý nghĩa rồi kiểm tra lại bằng sách. Sau đó hãy học thuộc lòng vì đó là các trường hợp cụ thế khi sử dụng từ. Ngoài ra còn là công cụ đắc lực cho giao tiếp.


- Các bạn có thể tự làm Flashcard để chơi giật thẻ, và ghi nhớ từ vựng. phương pháp này dùng để học nhóm rất hữu ích. Có thể trở thành một trò chơi giải trí và làm tăng vốn từ vựng lên rất nhanh.


- Hãy cố gắng học thuộc ít nhất một câu ví dụ ở mỗi từ vựng hoặc tự đặt câu ví dụ cho mỗi từ vựng. Cách học này vừa giúp bạn học ngữ pháp, học từ vựng vừa giúp bạn luyện phát âm và tăng vốn giao tiếp.


- Có thể sử dụng thêm các công cụ như Quizlet , Mazii để ghi nhớ từ vựng, câu ví dụ và ý nghĩa của từ đó.

3.3. Nghe hiểu


- Đối với việc luyện nghe, cách tốt nhất chính là nghe hằng ngày. Đây là một việc tương đối khó nếu như bạn không đủ kiên trì và sự chăm chỉ. Nhưng, nếu nghe hằng ngày, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.


- Thi thử: Cuối sách sẽ có bài thi thử, với số lượng bài tập, số lượng câu trong bài giống hệt kì thi thật giúp bạn đo được trình độ của mình đến đâu và tự tin bước vào phòng thi.Sách 100 tin rằng Mimikara Oboeru là người bạn đồng hành không thể thiếu trên con đường chinh phục JLPT tiếng Nhật.


Chúc các bạn thành công!


🎁 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT "KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT" 

🎁 TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT FREE

>>> 7 Bộ sách học tiếng Nhật, sách luyện thi JLPT hay nhất

>>> Mua sách học tiếng Nhật online ở Nhật Bản với giá ưu đãi


>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100<<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREE SHIP với đơn hàng từ 379k 

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)


Để lại bình luận