Những điều bạn cần biết khi đi du học điều dưỡng Nhật Bản – Sách 100

Những điều bạn cần biết khi đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Ngày đăng: 26/09/2020 - Người đăng: Tạ Ngọc Trâm

Những điều bạn cần biết khi đi du học điều dưỡng Nhật BảnTại một quốc gia có dân số già và thiếu hụt nguồn lao động như Nhật Bản, Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành "hot" và được ưu tiên nhất.

Nhiều học bổng du học hấp dẫn, và chế độ gia hạn visa được ưu tiên khiến cho nhiều bạn trẻ nước ngoài, trong đó có Việt Nam muốn gắn bó với ngành Điều dưỡng tại xứ sở hoa anh đào.

Hãy cùng Sách tiéng Nhật 100 tìm hiểu những điều cần biết và cần lưu ý khi đi du học ngành Điều dưỡng Nhật Bản nhé!


1. Công việc của các Điều dưỡng viên Nhật Bản là gì?Đây là một nghề trong lĩnh vực y tế, tập trung vào chăm sóc các cá nhân, gia đình và cộng đồng để họ có thể đạt được trạng thái tích cực về thể chất cũng như tinh thần, duy trì hoặc phục hồi sức khỏe, góp phần tối ưu chất lượng cuộc sống.


Cụ thể như sau:


🌱 Chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

 
🌱 Theo dõi tình trạng bệnh và báo cáo thường xuyên với bác sĩ.

 
🌱 Cho bệnh nhân ăn.


🌱 Hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc.

 
🌱 Khác: 

 
✅ Giúp bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn. 

 
✅ Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu.

 
✅ Tiếp nhận thuốc.

 
✅ Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế...

 
✅ Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân.

 
✅ Bên cạnh các nghiệp vụ chuyên môn, điều dưỡng viên cũng là người lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện cùng người bệnh, giúp họ có được tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị.
2. Tiềm năng ngành điều dưỡng tại Nhật BảnNguồn nhân lực cho ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản có lượng cung nhỏ bé, chưa đáp ứng được nhu cầu quá lớn của xã hội. Hằng năm, theo ước tính, quốc gia này thiếu hụt khoảng hơn 2,500 điều dưỡng viên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phúc lợi và an sinh xã hội của cộng đồng.


Tình trạng này hứa hẹn sẽ còn tiếp diễn trong 10 năm tiếp theo nếu chính phủ không có chính sách và biện pháp hợp lý để ngăn chặn. Từ đây có thể thấy, điều dưỡng là một ngành nghề tiềm năng và có cơ hội phát triển rất lớn trong tương lai.3. Chế độ và mức lương điều dưỡng tại Nhật


- Mức lương của nhân viên Điều dưỡng tại Nhật dao động khoảng 130.000 đến 140.000 yên/ tháng.


- Chế độ: Có cơ hội nhận được visa điều dưỡng: Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội nhận được visa điều dưỡng tại Nhật. Trong quá trình làm việc, nếu thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng, bạn sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dài tại Nhật.4. Để du học ngành điều dưỡng, bạn cần chuẩn bị những gì?


Cố gắng học thật tốt tiếng Nhật là một việc vô cùng quan trọng. Sau khi sang Nhật, hãy tiếp xúc với người Nhật thường xuyên để kỹ năng tiếng Nhật ngày càng tiến bộ.


Bên cạnh việc học các kiến thức ngôn ngữ thông thường, các bạn theo ngành Điều dưỡng cũng nên chuẩn bị cho mình kiến thức tiếng Nhật chuyên ngành.


Bộ sách tiếng Nhật chuyên ngành Điều dưỡng gồm 3 cuốn:


Sách luyện từ vựng cơ bản ngành Điều dưỡng 介護の日本語 基本のことば


Sách luyện  từ vựng và Hán tự N4 ngành Điều dưỡng – Hộ lý 介護・看護の漢字とことば N4


Sách luyện  từ vựng và Hán tự N3 ngành Điều dưỡng – Hộ lý 介護・看護の漢字とことば  N3


Xem kĩ hơn về sách từ vựng chuyên ngành Điều dưỡng tại ĐÂY.


Ngoài ra, bạn còn nên chuẩn bị cho mình thêm một tâm hồn thật đẹp: 


- Sự vị tha và thấu hiểu.


- Cần phải có sự bình ổn về mặt cảm xúc, tự rèn luyện cho mình một tinh thần mạnh mẽ và không dễ bị tác động bởi các tình huống khẩn cấp.


Tính siêng năng, cẩn trọng, luôn luôn sẵn sàng để tìm hiểu, trau dồi và học hỏi…Sách tiếng Nhật 100 hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng, cũng như chuẩn bị được hành trang và kiến thức thật tốt trước khi xách vali tới học hỏi và làm việc ở một trường mới.Chúc các bạn thành công!


🎁 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT "KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT" 

🎁 TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT FREE

>>> BẬT MÍ những ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất

>>> LIST các cuốn sách luyện đọc hiểu tiếng Nhật


>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100 <<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREE SHIP với đơn hàng từ 379k

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)5

(3 đánh giá)

Để lại bình luận