OMOTENASHI - VĂN HÓA PHỤC VỤ TỪ TRÁI TIM CỦA NHẬT BẢN – Sách 100

OMOTENASHI - VĂN HÓA PHỤC VỤ TỪ TRÁI TIM CỦA NHẬT BẢN

Ngày đăng: 11/03/2022 - Người đăng: Trần Đạo

Omotenashi - Văn hóa phục vụ từ trái tim của Nhật bản

 

 

Omotenashi - Nếu bạn sống ở Nhật Bản thì omotenashi là một từ rất quen thuộc, nhưng omotenashi có nghĩa gì? Hẳn có nhiều người không thể giải thích nghĩa của nó một cách chính xác khi được hỏi. Tinh thần Omotenashi được cho là nét văn hóa xuất phát từ trái tim của người Nhật và điều này được thực hiện như là điều bình thường.

Mục Lục


 

1.Nguồn gốc của Omotenashi là xuất phát từ trà đạo

 

 

"Omotenashi" là một từ lịch sự với sự  bổ sung của "o" vào từ "hiếu khách" và là một từ thể hiện ý nghĩa là "đạt được với những điều".

Một từ khác để thể hiện lòng hiếu khách là "không hai lòng". Nói cách khác, nó có nghĩa là chào đón khách hàng với một tâm hồn cởi mở. Được cho là bắt nguồn từ trà đạo ở thời Heian và Muromachi. Như bạn có thể thấy từ thực tế là nó đã được sử dụng trong bài phát biểu của Thế vận hội Tokyo 2013, có thể nói rằng đây là một nền văn hóa xuất phát từ trái tim mà Nhật Bản tự hào trên thế giới.


 

2.Omotenashi là một lợi thế với Nhật

 

 

Các thuật ngữ dịch vụ và lòng hiếu khách được sử dụng theo nghĩa tương tự như Omotenashi. Theo nghĩa dịch vụ là để phục vụ, khách hàng là chủ và về cơ bản thì khoản bồi thường là chuyện ngoài ý muốn. Ví dụ, tại nhà hàng những việc như: khăn lau tay mang ra phục vụ trước hoặc một món ăn được mang đến được gọi là một dịch vụ.Lòng hiếu khách là phục vụ đối phương bằng cả tấm lòng. Tức là không yêu cầu tiền tip, như vậy đối phương có thể từng chút hiểu về lòng hiếu khách. 

Tinh thần hiếu khách là chào đón những vị khách mà mình không lường trước được bằng cả trái tim, và điểm cộng của lòng hiếu khách là tạo ra một không gian bình dị và dễ chịu để việc chuẩn bị cho khách sẽ không phức tạp. Có thể nghĩ về người khác và dù bình dị nhưng chất lượng tốt. Tấm lòng là một yếu tố không thể thiếu của Omotenashi.Khi Thế vận hội Tokyo được quyết định, "Omotenashi" đã bùng nổ! Có rất nhiều ồn ào, nhưng bạn có cảm thấy rằng mình đã quên một chút? Một nền văn hóa tuyệt vời xuất phát từ trái tim chỉ có ở Nhật Bản. Qua cơ hội này, tôi muốn xem lại nó một lần nữa và với tư cách là một người Nhật mang trong mình tinh thần Omotenashi tôi muốn lan tỏa nó đến thế giới.


Sách 100 xin chúc các bạn học tốt Tiếng Nhật

Nguồn: https://omotewashi.jp/omotewashi-omotenashi-kokoro/?


Để lại bình luận

Để lại bình luận