Học tiếng Nhật có lợi ích gì? – Sách 100

Học tiếng Nhật có lợi ích gì?

Ngày đăng: 31/07/2020 - Người đăng: Han Han

Học tiếng Nhật có lợi ích gì?
1.Cơ hội đi du học:


Trong suốt nhiều năm trở lại đây, xứ sở phù tang là một trong những đất nước thu hút nhiều sự chú ý của du học sinh nước ngoài, trong đó bao gồm cả  du học sinh Việt Nam.


Với nền kinh tế và kỹ thuật hiện đại vượt bậc, nhiều bạn trẻ muốn thử đi trải nghiệm học tập và làm việc sự khác biệt nền văn hóa giữa Nhật - Việt. Bên cạnh học tập sự giao thoa hai nước, đồng thời nâng cao năng lực học tập và rèn luyện tính độc lập.


Để có thể đi du học Nhật Bản, thông thường các bạn phải có N3-N2 cứng vì khi sát nhập quá trình học tập. đòi hỏi các bạn phải bắt nhịp được khả năng nghe và hiểu bài trên lớp, nắm được các lượng kiến thức thiết yếu trong suốt quá trình học tập.


Đối với trường hợp chỉ muốn đi sang Nhật Bản thì chứng chỉ N5 là có thể đủ điều kiện để đi sang Nhật.
Để có cơ hội đi du học Nhật Bản thì bạn có hai phương án lựa chọn là đi tự túc và đi theo diện học bổng:


+ Đối với các bạn đi du học tự túc thì bạn phải tham khảo và tìm hiểu kĩ những thông tin về trường học, cũng như các khoản phí sinh hoạt bên Nhật Bản.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo học bổng tự túc của JASSO.


+ Đối với các bạn đi theo diện học bổng thì nên chọn các trường phù hợp với năng lực học và khả năng phát triển của bản thân. Việc tìm học bổng đi du học Nhật Bản thường được các trường cấp 3 và đại học tạo điều kiện thông qua nhiều hình thức khác nhau như thi cử, hay xét điểm trung bình, hoạt động ngoại khóa.... 


>>> Xem thêm9 trang Web và Ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất


2. Cơ hội việc làm:

 

Theo những gì sách tiếng Nhật 100 phổ biến thì nước Nhật là một trong các nước có ngành kỹ thuật hiện đại - phát triển đồng thời tiềm lực về mặt kinh tế cũng rất mạnh. Có rất nhiều bạn muốn có khả năng tài chính tăng cao thường chọn những ngôn ngữ nước ngoài trong đó có cả tiếng Nhật.


Khả năng trả lương trả cho một nhân viên tiếng Nhật thường rất tốt so với mặt bằng các nghề chung. Có rất nhiều công ty trả lương cực kỳ hậu hĩnh và những ưu đãi riêng biệt cho nhân viên của họ. Có xe đưa đón trong nội thành - ngoài thành, giờ trà chiều, hưởng lương 13, nghỉ theo ngày Tết của Nhật,...
Tùy vào năng lực trinh độ tiếng Nhật và trình độ chuyên mô do công ty quy định mà mức lương được trả khác nhau. Tuy nhiên thu nhập thường của một bạn có N3-N2 tiếng Nhật sẽ được trả 500-700 USD trở lên. Những bạn có kinh nghiệm chuyên môn và trình độ tiếng Nhật giỏi hơn thì sẽ được trả cao hơn. 


Một số  trang nhóm thường để các bạn tìm công việc tiếng Nhật như Pikane, Japan Vietnam Jobs (JVJ), trang biên phiên dịch/ freelancer tiếng Nhật  ....


>>> Xem thêm: Tổng hợp các trang đọc manga Nhật Bản FREE


3. Những điểm nổi trội của việc biết tiếng Nhật:


- Hiểu được nội dung tiếng Nhật qua văn bản hay qua hình thức xem/ nghe thấy...

+ Drama, anime, bài hát, phóng sự Nhật Bản....

+ Những quyển manga, kí sự, thông báo, báo cáo, cảnh báo...
- Mở rộng vốn hiểu biết, kiến thức và văn hóa Nhật Bản: 


+ Nền văn hóa Nhật Bản được xây dựng trải dài từ thời xa xưa cho đến hiện tại, nhiều tập tục, lễ hội, thờ cúng vẫn được lưu giữ và bảo tồn. Chả hạn:

  • Lễ Shogatsu (lễ mừng năm mới), Setsubun (xua đuổi tà ma), Hina Matsuri (lễ hội búp bê)...
  • Kimono, sushi, udon,...
  • Kiếm đạo, bóng chày,...+ Cách ứng xử/ xưng hô tương tự như phong tục tập quán đa dạng, phong phú của xứ sở phù tang, thì cách ứng xử của người Nhật mang tính ăn sâu do được nuôi dạy từ các thế hệ trước.


Ví dụ:


Việt NamNhật Bản
Thông thường trẻ em được bố mẹ đưa đón, được thuê lao công.Tự lập đi học, tự quét dọn phòng lớp và phân phát đồ ăn 
Trong công ty, nhân viên thường phải cúi chào thường xuyên. Tùy vào kiểu cúi mang sắc thái ý nghĩa khác nhau.Trong công ty, mọi người khi nói chuyện hay gặp gỡ chỉ đứng thẳng hoặc bắt tay nhau.
Người Nhật trao đổi danh thiếp trước khi vào việcKhông nhất thiết phải trao đổi danh thiếp


Bên cạnh một số nét mà sách tiếng Nhật 100 nêu ra phía trên thì còn vô vàn điểm khác biệt giữa nước Việt Nam và Nhật Bản. 


>>> Xem thêm: TOP 7 địa danh Nhật Bản bạn phải đến ít nhất một lần


- Đặc biệt nếu có cơ hội đi sang Nhật, có cơ hội để trải nghiệm thực tế những địa điểm, những lễ hội, những thứ nổi tiếng của Nhật Bản.

+ Nhật Bản với hệ thống tàu điện phát triển, người Nhật chủ yếu di chuyển bằng tàu điện ngầm Shinkanzen,

+ Những địa điểm ăn uống nổi tiếng, khu phố đèn đỏ, khu mua bán sầm uất Shibuya....

+ Di tích lịch sử tuyệt đẹp như Lâu đài Himeji, Đền fushimi Inari-taisha,Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima...


Sách tiếng Nhật 100 mong rằng qua bài viết "Học tiếng Nhật có lợi ích gì?" trên đây, các bạn có thể biết được tầm quan trọng và lợi thế của việc học Nhật ngữ. Đồng thời, sách 100 cũng hy vọng bài viết có thể truyền thêm động lực và cảm hứng học tiếng Nhật lâu dài cho các bạn. 


Sách tiếng Nhật 100 chúc các bạn thành công trên con đường Nhật ngữ!


🎁 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT "KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT" 

🎁 TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT FREE

>>> Lý do khiến xem phim Nhật giúp học tiếng tốt hơn

>>> BẬT MÍ những ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất


>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100 <<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREE SHIP với đơn hàng từ 379k

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)


Để lại bình luận

Để lại bình luận