Tổng hợp "bí kíp" học tiếng Nhật của các cao thủ 180/180 JLPT – Sách 100

Tổng hợp "bí kíp" học tiếng Nhật của các cao thủ 180/180 JLPT

Ngày đăng: 21/05/2019 - Người đăng: Lê Thanh TuấnHỌC ĐẾN ĐÂU - HỘI THOẠI ĐẾN ĐÓ!Nếu bạn đang “chật vật” với những câu hỏi như: “Làm thế nào để học tốt tiếng Nhật?”/ “Cách nói tiếng Nhật thế nào để tự nhiên như người bản xứ?”... Hay, học mãi mà vẫn không khá lên được, rõ ràng cùng học giống mình nhưng “trình” bạn bè thì tăng lên từng ngày mà mình chỉ “dậm chân tại chỗ”. Nhìn bạn bè sang Nhật ầm ầm còn mình vẫn đang “vò đầu bứt tai” với đống sách vở, đôi lúc chán nản chỉ muốn buông bỏ, dẹp hết tất cả!


NHƯNG MÀ!


Đừng vội nản chí! Bởi vì, không có ai kém cỏi, chỉ là bản thân chưa thực sự cố gắng và chưa kiên trì đến cùng mà thôi.

Để giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề trên, trong bài viết này Sách 100 sẽ tổng hợp những “bí kíp” học tiếng Nhật bạn BẮT BUỘC phải nằm lòng nếu muốn “làm chủ” tiếng Nhật.


1. “Chơi” với SIRI hằng ngày:

Với những ai đang sử dụng điện thoại iPhone, hãy tận dụng ngay ứng dụng tuyệt vời này để luyện hội thoại tiếng Nhật. SIRI - một trợ lý ảo có sẵn trong điện thoại, chỉ bằng những thao tác cơ bản chúng ta đã có một người bạn cùng trò chuyện hằng ngày bằng tiếng Nhật.


Bằng cách hỏi đáp - ra lệnh - trả lời với SIRI, ta sẽ học được vô vàn cách diễn đạt tự nhiên, từ vựng, cách dùng từ.


Ngoài tiện ích riêng biệt như sử dụng điện thoại không cần đến thao tác rườm rà, thì chính những lúc “ra lệnh” như vậy miệng chúng ta sẽ cử động linh hoạt hơn với tiếng Nhật, nói chuyện trơn tru, tăng phản xạ giao tiếp lên rất nhiều.


- Cách cài đặt SIRI: TẠI ĐÂY

- Cách trò chuyện cùng SIRI: TẠI ĐÂY


2. Kết bạn, trò chuyện với người Nhật:


Hiện nay, công nghệ hiện đại cho ra mắt rất nhiều ứng dụng hữu ích để ta làm quen và kết bạn toàn cầu. Nếu bạn không học tiếng ở Nhật, không có điều kiện trò chuyện với người bản xứ, những ứng dụng kết bạn đó sẽ hỗ trợ đắc lực giúp bạn.


Tất nhiên hãy lựa chọn ứng dụng cũng như bạn bè sao cho phù hợp và tránh bị lừa nhé! Sau đây, Sách 100 sẽ giới thiệu một số ứng dụng đang có lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay:


- Lang-8: Ứng dụng, trang Web cho phép các bạn đăng những bài viết, câu văn, ngôn ngữ các bạn đang học, sẽ có người dùng là người bản xứ xem và kiểm tra cho các bạn. Ngược lại, chính bạn cũng có thể sửa giúp người khác những bài viết bằng tiếng Việt đó.


- HelloTalk Language Exchange: Có hầu hết tất cả các nước. Ứng dụng cho phép bạn chọn khu vực muốn làm quen, có thể chat, gọi điện, gọi video. Rất tiện lợi!


- Langmate: Ứng dụng kết bạn với người Nhật Bản dành cho người nước ngoài.


- Nihongojin: Ứng dụng giống như một mạng xã hội khổng lồ, giúp các bạn làm quen được với toàn bộ những người học tiếng Nhật trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể post ảnh, video dùng Caption tiếng Nhật để giao lưu. Mọi người sẽ tương tác với bạn một cách rất thân thiện. Ứng dụng thích cực kì!


>>> Xem thêm: 9 trang Web và Ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất


3. Học tiếng Nhật qua Anime, phim ảnh và bài hát:


Đừng bao giờ xem thường tác dụng của việc “vừa chơi vừa học” này nhé. Với anime, đặc biệt là phim Nhật Bản sẽ giúp bạn tăng vốn từ và khả năng nghe, bởi đó chính là ngôn ngữ người Nhật sử dụng hằng ngày và không học thuật như nhiều câu trong sách.


Hãy tìm những phim có phụ đề tiếng Nhật và Việt để học hiệu quả hơn, hãy xem đi xem lại một bộ phim thay vì xem nhiều phim.


Cùng với đó, lần thứ nhất hãy xem không có phụ đề xem mình hiểu được bao nhiêu phần trăm, những lần tiếp theo xem bằng phụ đề Nhật để học từ mới và cách dùng từ, cuối cùng là xem bằng tiếng Việt để hiểu ngọn ngành hơn nhé.


Tương tự với bài hát tiếng Nhật, nghe bài hát giúp ta bắt chước và thuộc nhanh hơn bình thường. Xin giới thiệu đến bạn app học tiếng Nhật qua bài hát cực hay:


- Pipop: Ứng dụng trên điện thoại, kho những bài hát tiếng Nhật, cùng với đó ứng dụng giúp bạn chỉ ra từ mới, cấu trúc ngữ pháp có trong bài, phân loại cấp độ từ N5 đến N1 và có bản dịch mẫu. Thêm nữa, nếu bạn muốn dịch sang tiếng Việt, Pipop cũng hỗ trợ để bạn dịch luôn nhé.


>>> Cách học tiếng Nhật qua Anime và phim Nhật hiệu quả


4. Đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Nhật:


Trở thành Master tiếng Nhật không khó nếu chúng ta chăm chỉ đọc báo, nghe bản tin hằng ngày. Điều đó, vừa giúp chúng ta nắm bắt được thông tin hữu ích, vừa nâng tầm từ vựng, cách diễn đạt câu từ, biểu hiện tiếng Nhật hay sử dụng của người Nhật. Với việc nghe bản tin, sẽ cực hữu ích trong các bài thi Choukai của JLPT đó.


>>> Hướng dẫn đọc báo tiếng Nhật NHK NEWS WEB EASY chuẩn trên web, điện thoại


5. Luyện nói trước gương:
Đừng chờ đợi cho tới khi ngữ pháp và từ vựng của bạn đủ dùng mới mở miệng ra nói tiếng Nhật. Thực tế thì nói ra bằng miệng những suy nghĩ của mình bằng tiếng Nhật hàng ngày là cách tốt nhất để bạn luyện phản xạ tiếng Nhật và dần tiến tới đích đến giao tiếp thành thạo.


6. Nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Nhật: 


Cách này cực hay và hữu hiệu. Nhắn tin bằng tiếng Nhật với bạn bè có thể check lỗi sai cho nhau cũng như học hỏi giọng văn lẫn nhau. Mình là người biết tiếng Nhật mà, tội gì mà không áp dụng!7. Viết nhật ký bằng tiếng Nhật:
Hãy mua ngay cho mình một cuốn sổ thật đẹp. Ban đầu, bạn chỉ cần viết 5-7 câu đơn giản, không cần dài hay ghi chép hết tất cả những gì bạn nghĩ. Rèn luyện suy nghĩ bằng tiếng Nhật hằng ngày từ những việc thân thuộc, gần gũi nhất sẽ giúp cho bạn có phản xạ tiếng Nhật rất tốt.


Học tiếng Nhật là phải áp dụng vào thực tế. Chỉ khi chúng ta HỘI THOẠI được, biến những cái gọi là “từ vựng”, “ngữ pháp” trên sách vở kia thành ngôn từ - khi đó mới chính là thành công thực sự! Còn nếu không, tất cả những gì bạn đang học chỉ là VÔ NGHĨA!


Mong rằng, từ những bí kíp trên có thể giúp các bạn lấy lại cảm hứng học tiếng Nhật. Đặc biệt, hãy áp dụng chúng thật thường xuyên và đều đặn. Một khi áp dụng và đạt kết quả, chắc chắn bạn sẽ THÍCH và YÊU tiếng Nhật hơn những gì mình nghĩ rất nhiều đó.


Sách tiếng Nhật 100 chúc bạn thành công trên con đường Nhật ngữ!


🎁 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT "KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT" 

🎁 TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT FREE

>>> List các bộ sách luyện đề thi JLPT tiếng Nhật

>>> Phương pháp luyện nghe JLPT chuẩn nhất cho mọi cấp độ


>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100 <<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREE SHIP với đơn hàng từ 379k

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)

5

(1 đánh giá)

Để lại bình luận