Học tiếng Nhật một cách hiệu quả bằng Youtube – Sách 100

Học tiếng Nhật một cách hiệu quả bằng Youtube

Ngày đăng: 20/06/2020 - Người đăng: Han Han

Học tiếng Nhật một cách hiệu quả bằng Youtube

Hiện nay, để phục vụ cho việc học ngoại ngữ nước ngoài nói chung hay tiếng Nhật nói riêng thì các bạn có thể dễ dàng tìm được vô số trang trên Google hay Appstore.


Youtube là một ứng dụng cũng chả còn xa lạ gì với các bạn trẻ hiện nay. Bản thân sách 100 nghĩ rằng bạn có thể sử dụng Youtube để học tiếng Nhật bằng vô số hình thức khác nhau như nghe nhạc, xem tạp kĩ, xem tin tức thời sự hay nghe truyện, giai thoại,...


Sách tiếng Nhật 100 cho rằng đây là một ưu việt rất hay mà Youtube đem lại mà các bạn học Nhật ngữ có thể khai thác và tận dụng nó một cách triệt để và hiệu quả.


1. Những kênh nghe nhạc:


Việc nghe nhạc tiếng Nhật là việc khá là phổ biến trong giới trẻ. Nhạc Nhật được ưa chuộng vì giai điệu phong phú, có nhiều sự liên kết với các bộ anime...Việc tìm một bài nhạc Nhật thì vô cùng đơn giản và dễ dàng.


Thể loại nhạc cũng rất đa dạng, phù hợp với các gu khác nhau của mỗi bạn học tiếng Nhật. Đối với suy nghĩ của sách 100 thì việc nghe nhạc Nhật giống như một cách học thư giãn cho các bạn.


Để thúc đẩy và phát triển khả năng tiếng Nhật thì sách 100 khuyến khích các bạn nên nghe và xem sub tiếng Nhật thay vì nghe chay. Tuy nhiên, đối với trường hợp các bạn có trình độ cao xem không cần sub thì cũng không sao cả.


Sách tiếng Nhật 100 xin được liệt kê một số kênh nhạc tiếng Nhật hay sử dụng Sou、ウォルピス社、kobasolo,...


* Trên đây là gợi ý của sách 100 và là một số ít kênh trong vô số kênh nhạc trên Youtube.Hình ảnh minh hoạ


Những lợi ích của việc nghe nhạc tiếng Nhật:

- Bắt kịp với tốc độ hát, nói của người Nhật;

- Khiến cho bản thân thư giãn, được giải toả hơn trong các bản nhạc;

- Thu lượm thêm được các từ vựng, ngữ pháp mới.


 >>> Xem thêm: Học tiếng Nhật "dễ như ăn bánh" bằng những "bí kíp" sau 


2. Những kênh tin tức, thời sự:


Khác với trang nghe nhạc giải trí, thư giãn thì những kênh tin tức, thời sự mang tính chất nghiêm túc, chính xác nhiều hơn. Các bản tin thường gắn liền với đời sống kinh tế, chính trị, những mối quan tâm lo ngại, thông tin và tin tức thường nhật.


Do độ phức tạp và tính chất nghiêm ngặt trong các bản tin nên từ ngữ hay ngữ pháp trong các bản tin cũng khó hơn nhiều. Các bản tin thường được tường thuật vơi tốc độ nhanh, đòi hỏi bạn có khả năng nghe thật tốt để hiểu và nắm bắt chính xác các thông tin dang được nói đến.


Bản thân sách 100 nghĩ rằng đối với các bạn vẫn đang ở trung cấp thì vẫn nên xem những bản tin có phụ đề tiếng Nhật để có thể nắm rõ được những thông tin. Còn với các bạn ở trình độ cao cấp thì có thể thử sức bằng việc nghe không phụ đề. 


Một số kênh tin tức đáng tin cậy mà sách tiếng Nhật 100 gợi ý cho các bạn là: FNNプライムオンライン、NHK、テレ東NEWS,ANNnewsCH....
Hình ảnh minh hoạ


Những lợi ích của việc nghe tin tức, thời sự:

- Cập nhật được những thông tin, tin tức cần thiết mỗi ngày;

- Bắt nhịp được với tốc độ nghe nói của những bản tin chính thống của Nhật;

- Làm quen được cách nói chuyện, phát biểu, tác phong của Nhật Bản thông qua các bản tin;

- Học thêm được những từ vựng cấp cao.


>>> Xem thêm: Hướng dẫn đọc báo tiếng Nhật NHK NEWS WEB EASY chuẩn trên web, điện thoại


3. Những kênh chương trình giải trí:


Các kênh chương trình giải trí của Nhật thường có vô số thể loại sắc màu và nội dung khác nhau. Các bạn có thể tham khảo nhiều kênh truyền hình và chương trình khác nhau. Thông qua việc vừa thưởng thức nội dung mà các bạn vẫn có thể tự phát triển trình độ tiếng Nhật của mình.


Sách tiếng Nhật 100 mong các bạn có thể luyện xem bằng phụ đề tiếng Nhật thay vì phụ đề tiếng Việt. Việc này có thể giúp các bạn làm quen với các chương trình Nhật ngữ và bớt phụ thuộc vào tiếng mẹ đẻ. Trong trường hợp các bạn ở trình độ sơ cấp thì vẫn nên xem bằng tiếng Việt.Hình ảnh minh hoạ


Những lợi ích của việc xem chương trình giải trí:

- Đem lại sự nghỉ ngơi thư giãn cho bản thân;

- Làm quen và hiểu thêm về những nét văn hoá, con người Nhật Bản;

- Biết thêm được những kiến thức tiếng Nhật mới mẻ;

- Tập quen dần với giọng điệu, ý nghĩa cử chỉ khác nhau của người Nhật Bản.


>>> Xem thêm: Cách học tiếng Nhật qua Anime và phim Nhật hiệu quả


4. Những kênh chuyện ngắn:


Những câu chuyện được tạo ra dưới vô số hình thức khác nhau, nội dung thì cũng rất đa dạng, sinh động và phong phú. Có nhiều câu chuyện được viết như những lời giãi bày, tâm tình với người xem. Có nhiều câu chuyện được trình bày dưới dạng manga, giai thoại, cổ tích,...


Có rất nhiều kênh được tạo ra dưới hình thức ảnh vẽ kèm theo lồng tiếng tiếng Nhật. Mang tính hấp dẫn, đặc sắc và mang cảm giác thu hút hơn cho người xem.


Một số kênh mà sách tiếng Nhật 100 nghĩ các bạn có thể tham khảo 七夕ドロップ, エトラちゃんは見た!, モナ・リザの戯言, 漫画れりあ..... Trên đây là một số kênh được kể dưới dạng manga. Ngoài ra còn rất nhiều thể loại kể khác nhau mà bạn có thể tự tìm hiểu thêm trên youtube..Hình ảnh minh hoạNhững lợi ích của viêc xem chuyện ngắn:

- Nội dung chủ đề nhiều, dễ tìm kiếm;

- Hình ảnh sinh động, bớt sự nhàm chán;

- Vừa có thể tăng thêm vốn từ và vốn hiểu biết;

- Làm quen được cách nói chuyện hay cách kể chuyện của người Nhật.Bản thân sách 100 cũng là người học tập và làm việc bằng tiếng Nhật. Theo ý kiến cá nhân thì sách 100 cảm thấy Youtube thực sự rất hữu ích và có lợi cho việc học tiếng Nhật của mình. Phía trên là một vài kênh và ý kiến mà bản thân sách 100 đã từng sử dụng và cảm nhận. Hy vọng những thông tin, nội dung ở trên có thể đem lại cho các bạn những nguồn học tập và giải trí mới, đồng thời gửi cho các bạn những thông tin hiệu quả các bản cải thiện và phát triển năng lực tiếng Nhật của bản thân.


Sách tiếng Nhật 100 chúc các bạn thành công trên con đường Nhật ngữ!


🎁 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT "KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT" 

🎁 TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT FREE

>>> Điểm danh những quy tắc chào phổ biến kiểu Nhật

>>> Tổng hợp các trang đọc manga Nhật Bản FREE


>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100 <<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREE SHIP với đơn hàng từ 379k

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)


Để lại bình luận