Cách xem phim trên Netflix và Youtube mà vẫn giỏi tiếng Nhật! – Sách 100

Cách xem phim trên Netflix và Youtube mà vẫn giỏi tiếng Nhật!

Ngày đăng: 18/08/2020 - Người đăng: Thúy Phạm


Cách xem phim trên Netflix và Youtube mà vẫn giỏi tiếng Nhật!Học ngoại ngữ qua phim ảnh, video tài liệu là một phương pháp học cực kỳ phổ biến và thực tế là phương pháp này rất có hiệu quả NẾU bạn biết cách học đúng đắn. Ưu điểm thì có rất nhiều nhưng cũng có không ít những trở ngại nên nhiều bạn đã thất bại với cách học này.


Hôm nay, Sách tiếng Nhật 100 sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách học qua phim cực hay ho mà vẫn đảm bảo cho “sự học” của chúng ta, nên không cần cắn rứt lương tâm mỗi lần lỡ xem phim lơ là việc học nha.


Netflix - kho phim ảnh, chương trình giải trí của Mỹ đã trở nên phổ biến ở rất nhiều quốc gia và đương nhiên các bạn trẻ Việt Nam cũng không ngoại lệ. 


Youtube - mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới, đúng thứ 2 (sau Facebook) về số lượng người dùng tại Việt Nam, một kho tài liệu cực kỳ khổng lồ.


Việc học ngoại ngữ qua xem phim trên Netflix hoặc qua các video trên Youtube cũng không còn quá xa lạ nhưng học thế nàotận dụng hết tính năng của nó thế nào chưa thì không phải ai cũng biết. 


Cài đặt Phụ đề Nhật trên Netflix:


Trước hết, hãy cùng chuẩn bị “công cụ” học trước rồi Sách 100 sẽ mách bạn cách học để không đi vào vết xe đổ trước đây nha.


Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị một tài khoản Netfilx. Mọi người có thể share nhau tài khoản chung để dùng trên nhiều thiết bị cùng lúc, như vậy sẽ tiết kiệm hơn hẳn. Lúc login bạn có thể chọn ngôn ngữ là Tiếng Nhật, để xem Japsub cực nét mà không cần lần mò mệt nghỉ như trước.                


Ví dụ với tài khoản cao cấp có thể xem trên 4 thiết bị cùng lúc giá 260k, bạn có thể cùng share với 4 người bạn của mình, phí mỗi tháng sẽ chỉ mất hơn 60k mà được xem phim chất lượng cao thoải mái. 


Bước 2: Cài đặt Extension miễn phí của Chrome để có thể xem video bằng cả 2 loại phụ đề (tiếng mẹ đẻ và một ngôn ngữ bạn muốn học). Ấn vào link vào bên dưới rồi click vào THÊM VÀO CHROME như hình. 


Link download Extension: Language Learning with Netflix

Hướng dẫn sử dụng chi tiết Language Learing with Netflix: ĐÂY

Sau đó F5 lại Netflix của bạn là bạn đã có thể sử dụng Extension này rồi.


Giao diện khi xem phim:Extension đã download sẽ tự động kích hoạt load 2 loại Subtitle: Tiếng Nhật và Tiếng Việt. Bạn (ở máy mình là nó auto luôn 2 loại ngôn ngữ này, còn nếu máy bạn không hiện ra vậy thì có phần Setting góc cuối bên phải màn hình để chọn lại)
  • Khi click vào số 1, bạn sẽ chuyển được về dạng xem phim Netflix bình thường hoặc ở dạng khi có cài Extension
  • (2) là Cài đặt để bạn tùy chỉnh Sub:  • Ở mục (3), bạn có thể click vào từng từ vựng để xem và nghe chính xác ý nghĩa, cách đọc. Hoặc thậm chí có thể tra luôn từ điển Mazii nếu như bạn có cài đặt để tra chữ Hán rõ hơn bằng cách click đúp vào từ cần tra:Link cài đặt Mazii: Từ điển Mazii vào Chrome


Sách 100 sẽ giới thiệu đến bạn một số bộ phim, anime mà bạn có thể xem và áp dụng cách học này nhé:


>> Top 12 anime hài bựa không xem thì quá phí!


Cài đặt Phụ đề song ngữ Nhật trên Youtube:


Tương tự như Netflix, bạn cũng có thể cài đặt Extension miễn phí của Chrome là Language Learning with Youtube tại đây (Extension này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, tuy nhiên vẫn khá đầy đủ chức năng như Language Learning with Netflix)


Link download: Language Learning with Youtube

(1) Chuyển về dạng Youtube bình thường hoặc định dạng có Extension

(2) Các Option khác cho bạn để lựa chọn Subtitle

(3) Tự động dừng lại sau mỗi câu thoại


Và bạn cũng có thể tra từ được giống như Language Learning with Netflix bằng cách click vào từ cần tra từ điển nha:

Phương pháp học chủ động tiếng Nhật khi xem phim qua Netflix và Youtube:


Học thụ động khi xem phim Nhật là để giải trí, thư giãn, tập trung vào diễn biến tâm lý nhân vật, nội dung phim. Xem phim thụ động vẫn có tác dụng giúp bạn nâng cao khả năng nghe phản xạ nhưng cần thời gian khá dài để nhìn thấy sự tiến bộ.


 Ngược lại, học chủ động là xem, chú ý, bắt chước và ghi nhớ cách nhân vật sử dụng từ ngữ, phát âm để giao tiếp bằng tiếng Nhật. Khá giống với cách học Shadowing nhưng thú vị hơn nhiều phải không? 


Với cách học chủ động này, Sách tiếng Nhật 100 khuyên bạn mỗi lần học, tập trung với 1 đoạn nhỏ trong phim mà bạn ấn tượng nhất, hấp dẫn nhất, chứ không phải toàn bộ phim. Một đoạn phim dài dưới 3 phút cũng có thể mất tới 15 phút để luyện tập thành thạo đó.


Quy trình học:


Bước 1: Xem hết bộ phim với phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ để hiểu toàn bộ nội dung bộ phim


Bước 2: Chọn đoạn phim yêu thích (mới đầu có thể chỉ là đoạn 30s)


Bước 3: Tập luyện học chủ động với đoạn phim trên:


- Xem lại nhiều lần đoạn phim với phụ đề tiếng Nhật


Hãy tận dụng các phím tắt của Extension LLN và LLY để dễ dàng xem đi xem lại đoạn phim nhiều lần để không làm gián đoạn hay phải thực hiện nhiều thao tác khi xem phim và học. Các phím quan trọng A – D – E – Cách (Space):

  • A – Quay lại câu thoại trước
  • D – Chuyển đến câu thoại tiếp theo
  • E – Lặp đi lặp lại câu thoại đang nói
  • Space – Dừng/ Xem tiếpNgoài ra, ở cài đặt của Language Learning with NetflixLanguage Learning with Youtube cũng sẽ hỗ trợ cho việc học của các bạn bằng cách click ON ở cài đặt góc dưới bên phải của màn hình như hình dưới, có tác dụng tự động phát lại sau mỗi câu thoại:- Tra các cụm từ/ mẫu câu mới và tìm hiểu cấu trúc ngữ pháp của chúng. Lưu lại nếu cần.


- Tập nói lại đúng theo ngữ điệu của nhân vật.


Bước 4: Nhớ ôn lại thường xuyên không thì bạn vẫn quên như thường thôi.


Hy vọng với phương pháp này của Sách tiếng Nhật 100, mọi người sẽ có thêm một cách học mới thú vị, không lo nhàm chán sau những giờ học chính căng thẳn g nhé. 


Sách tiếng Nhật 100  chúc các bạn thành công trên con đường Nhật ngữ!


🎁 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT "KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT" 

🎁 TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT FREE

>>> List sách luyện đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT tất cả cấp độ

>>> Luyện nghe qua podcast tiếng Nhật


>>> KHI MUA SÁCH TẠI SÁCH TIẾNG NHẬT 100 <<<

🔶 Thoải mái ĐỔI TRẢ sách trong vòng 7 ngày

🔶 FREESHIP với đơn hàng từ 379k

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản...)


5

(4 đánh giá)

Để lại bình luận