Bật mí "bí kíp" ôn thi JLPT ở giai đoạn nước rút – Sách 100

Bật mí "bí kíp" ôn thi JLPT ở giai đoạn nước rút

Ngày đăng: 20/12/2019 - Người đăng: Nguyễn Ly

Bật mí "bí kíp" ôn thi JLPT ở giai đoạn nước rútVậy là sau 1 quá trình dài khổ luyện, ngày mà tất cả mọi người đang mong chờ đã đến gần.

Vậy, trong những ngày cuối cùng này, chúng ta nên ôn thế nào cho hiệu quả?


Vắt kiệt sức, cày ngày cày đêm vì thấy mình ôn vẫn chưa đủ?


Mặc kệ thôi! Vì dù gì trước đấy mình cũng đã ôn rồi, mấy ngày cuối ôn thêm cũng không ngấm vào đâu được!


Nếu bạn đang suy nghĩ như vậy thì thật sự là SAI LẦM lớn đó!


Để có được một kết quả tốt, hãy làm theo 3 "bí kíp" sau của Sách tiếng Nhật 100 giới thiệu cho các bạn nha!


#Bí kíp 1: CHUẨN BỊ SỨC KHỎE TỐT:


Trong những ngày này, bạn hãy lên kế hoạch, sắp xếp thời gian để kết hợp vừa học, vừa nghỉ ngơi.

Tuyệt đối không nên thức khuya, cày đêm học nữa!Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn ảnh hướng đến chất lượng học tập. Khi để đầu óc căng thẳng thì dù có cố nhồi nhét vào cũng vô ích. Điều bạn nên làm là hãy đi ngủ sớm và ôn bài vào buổi sáng sớm sẽ hiệu quả hơn đấy.


"Có thực mới vực được đạo". Đừng vì lo lắng cho kỳ thi mà bỏ bữa nhé. Không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ mệt mỏi, không minh mẫn và khó tập trung trong việc học.

Hãy lên thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng và bồi bổ cho bản thân hằng ngày nha!


>>> "Khung giờ VÀNG" học tiếng Nhật hiệu quả 


#Bí kíp 2: LUYỆN ĐỀ TỔNG HỢP 1 CÁCH KHOA HỌC:


Để tránh học lan man, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết theo từng ngày và nghiêm túc thực hiện nó.✔️ Thời gian này, bạn hãy tập trung vào giải đề, làm đề thi thử và chữa đề.


✔️ Trong vòng 1 tháng (tương đương 30 ngày), chúng ta nên luyện khoảng 10 đề, với tần suất: 1 ngày làm đề, 2 ngày chữa đề.


✔️ Chữa đề rất rất quan trọng và tốn nhiều thời gian để chúng ta cân nhắc kĩ, nhìn lại mình sai ở đâu, sửa lại như thế nào cho đúng... Từ đó, tìm ra quy luật xem người ta hay lừa mình ở những chỗ như thế nào?


Luyện càng nhiều đề bạn sẽ càng nắm vững kiến thức và nhận ra những sai sót của bản thân. Đừng bao giờ chủ quan nhé!


#Bí kíp 3: ÔN LUYỆN LẠI THEO TỪNG KỸ NĂNG:✴️ Đối với phần Từ vựng, chữ Hán: Cách ôn luyện tốt nhất là học qua Flashcard. Với những từ đã quên, bạn hãy dành 1 chút thời gian để ôn lại và lướt qua để ôn từ tiếp theo. Hơn nữa, bạn có thể học từ mới qua bài đọc và chữ Hán.


✴️ Đối với phần Ngữ pháp: Hãy dành thời gian thống kê lại những ngữ pháp dễ nhầm cho vào 1 nhóm và ghi nhớ bằng cách đặt ví dụ cho nó.


✴️ Đối với phần Nghe hiểu: Bạn hãy luyện bằng cách nghe các bài của đề năm trước, những bài thi thử đúng tốc độ để luyện kỹ năng phản xạ, cố gắng nghe - phán đoán - suy luận vì bạn không còn nhiều thời gian để nghe đi nghe lại như trước nữa rồi. Làm quen với tốc độ của bài thi thật để vào phòng thi không bị bối rối nhé!


✴️ Đối với Đọc hiểu: Đây là kỹ năng tốn nhiều thời gian nhất trong lúc ôn tập và khi làm bài thi. Bởi bài đọc JLPT luôn dài và rất nhiều từ mới cũng như chữ Hán khiến người học choáng ngợp.


>>> Cách làm bài ĐỌC HIỂU JLPT CHUẨN NHẤT cho mọi cấp độ


Bạn hãy học kỹ năng tìm đọc KEY WORDS và từ đó để phán đoán ý đồ của tác giả. Hãy luôn bình tĩnh để nắm bắt được thông tin cốt lõi của bài.


>>> Xem thêm:  Phương pháp luyện nghe JLPT chuẩn nhất cho mọi cấp độ


✔️ Cuối cùng, hãy cố gắng giải tỏa tâm lý căng thẳng, áp lực bằng cách phân bổ thời gian ôn lại và thời gian ra ngoài chơi. Hãy tập thể dục vào mỗi buổi sáng để giúp "máu lên não" nhiều hơn và tinh thần sảng khoái, sáng suốt hơn. 


Rèn luyện tốt và đều đặn cả về thể chất, tinh thần, kiến thức chắc chắn bạn sẽ có kết quả cao trong kì thi JLPT đó!


Sách tiếng Nhật 100 chúc các bạn có một kết quả tốt nhất!


🔑 TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT FREE🔑 


>>> Mẹo thi JLPT - Bí quyết ôn thi JLPT đạt điểm cao

>>> Tư tưởng sai lầm về Kanji - Cách học Kanji của các "Thánh Hán tự"

>>> Phân biệt các mẫu もの (mono) và こと (koto)Để lại bình luận